Những kỹ thuật qua người trong bóng đá hay nhất

ky-thuat-qua-nguoi-trong-bong-da

Trong bài viết này, XoilacTV sẽ tổng hợp những kỹ thuật qua người trong bóng đá hay nhất. Cho anh em tham khảo, để anh em có thể dễ dàng vượt qua những cầu thủ khác khi chơi bất kỳ trận đấu bóng đá nào.

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run chính là kỹ thuật qua người cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Bởi với kỹ thuật này, anh em chỉ cần nhích mũi giày vào quả bóng rồi chạy để vượt qua được đối thủ. Đương nhiên để qua người bằng kỹ thuật này, anh em phải chọn hướng phù hợp. Sao cho đối phương không thể theo kịp được bóng của anh em.

Để sử dụng động tác này một cách tốt nhất. Anh em cũng nên rèn luyện khả năng bức tốc của mình. Bởi khi anh em đẩy bóng bằng mũi chân và bước tốc với tốc độ cao. Lúc này đối phương sẽ không thể nào theo kịp, nếu như không có một tốc độ tốt.

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Shoulder & Panna cũng là một kỹ thuật qua người được rất nhiều cầu thủ bóng đá áp dụng. Bởi kỹ thuật này, anh em sẽ nhún vai khiến đối thủ tưởng anh em di chuyển bóng về một bên nào đó. Lúc này chân của đối thủ sẽ dang ra, tận dụng cơ hội này anh em sẽ đưa bóng qua háng của đối phương rồi vượt qua là xong.

ky-thuat-qua-nguoi-trong-bong-da
Một pha xâu kim đối thủ

 

Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng khi sử dụng Shoulder & Panna. Anh em cần phải duy chuyển linh hoạt. Bởi đã đưa được bóng qua háng của đổi thủ. Tuy nhiên nếu như anh em không biết cách duy chuyển và bị đổi thủ dùng thân hình cản lại thì cũng không thể vượt qua được.

Kỹ thuật Cruyff Turn

Cruyff Turn là một kỹ thuật qua người trong bóng đá cực kỳ hay. Bởi nó được tạo ra bởi huyền thoại của bóng đá thế giới Johan Cruyff. Kỹ thuật này sẽ được sử dụng, nếu như anh em bị đối phương theo sát và kèm quá chặt khi thi đấu.

Để áp dụng kỹ thuật Cruyff Turn, anh em cần phải hãm bóng lại một cách bất ngờ. Sau đó dùng lòng trong của chân ngoặc bóng thật nhanh. Đi kèm với đó, anh em cũng đổi hướng chân trụ để đổi thủ không kịp phản ứng. Qua đó vượt qua đối thủ một cách dễ dàng.

Có thể nói rằng Cruyff Turn là một kỹ thuật khá khó. Bởi nếu như anh em không chạm bóng đúng lòng chân của bàn chân cũng như chân trụ của mình không vững. Khả năng cao bóng sẽ di chuyển theo hướng khác hoặc anh em sẽ ngã ngay lập tức. Đương nhiên lúc này thì cầu thủ của đối phương sẽ lấy bóng trong chân của anh em dễ dàng.

Kỹ thuật The Roll

Tiếp theo, Xoilac TV sẽ giới thiệu cho anh em biết về kỹ thuật The Roll. Với kỹ thuật này, anh em sẽ vượt qua đối thủ bằng cách dùng gầm giày của mình miết quả trái bóng. Để trái bóng lăn thật nhanh và dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ. Sau đó anh em có thể di chuyển bóng theo hướng khác hoặc chuyền cho đồng đội của mình ngay lập tức.

Để động tác này hiệu quả hơn, anh em cần phải thực sự quyết đoán và làm nhanh hơn. Bởi nếu như bóng đi theo hướng mà đối thủ phán đoán thì anh em sẽ mất bóng ngay lập tức.

Kỹ thuật Step Over

Step Over cũng là một trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá mà Xoi Lac TV muốn giới thiệu cho anh em. Bởi kỹ thuật này khá dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Với Step Over, anh em chỉ cần dùng chân không thuận của mình để đảo bóng để đánh lừa đối thủ. Sau đó dùng chân thuận để ngoặt bóng sang hướng khác vượt qua đối thủ.

Khi mới bắt đầu sử dụng động tác này, khả năng cao anh em sẽ thất bại. Bởi lúc này anh em chưa thể phối hợp chân không thuận và chân thuận của mình một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên nếu luyện tập thành công, việc vượt qua đối thủ sẽ trở nên đơn giản hơn khá nhiều.

Kỹ thuật The Matthews

Đây là động tác cũng khá hay để vượt qua đối thủ trước mặt của anh em. Cụ thể với kỹ thuật The Matthews, anh em sẽ kết hợp má trong và má ngoài chân thuận của mình. Cụ thể khi đỡ bóng, anh em sẽ dùng má trong gần ngón cái để điều khiển bóng vào trên trong.

ky-thuat-qua-nguoi-trong-bong-da
Ronaldo đảo chân

 

Sau đó ngay lập tức, anh em dùng má ngoài hất bóng về hướng ngược lại rồi dùng tốc độ của mình để vượt qua đối thủ. Động tác này thường sẽ làm cho đối thủ trở nên bất ngờ và không thể theo kịp đường bóng tiếp theo của anh em.

Kỹ thuật Fake Shot

Fake Shot hay giả sút cũng là một kỹ thuật để qua người trong bóng đá khá hữu dụng. Với động tác này, anh em chỉ cần giả sút để đánh vừa đối phương. Sau đó cắt quả bóng sang hướng ngược lại rồi tiến hành qua người đang kèm mình.

Khi sử dụng Fake Shot, anh em cũng nên dơ tay của mình lên để đối phương tưởng mình sút thật. Cũng như sử dụng chân thuận để cắt bóng, như vậy thì tốc độ sẽ nhanh hơn. Đương nhiên anh em cũng cần phải di chuyển linh hoạt, để đối thủ không thể dùng thân mình để cảm anh em.

Kỹ thuật Elastico

Kỹ thuật cuối cùng mà XoilacTV muốn giới thiệu với anh em chính là Elastico. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp, khi anh em sẽ phải điều khiển bằng má trong, má ngoài liên tục và nhuần nhuyễn. Điều này sẽ khiến đối phương không thể đoán được ý đồ tiếp theo của anh em.

Khi nào anh em thấy khoảng trống thì hãy đẩy bóng xa và nhanh hơn. Tiếp theo sẽ dùng tốc độ của mình để vượt qua đối thủ. Đương nhiên, tùy vào tính huống khác nhau mà anh em có thể ngoặt bóng về bên phải, bên trái. Miễn sao anh em có thể làm đối thủ của mình bất ngờ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kỹ thuật qua người trong bóng đá hay nhất hiện nay mà đã được Xoi Lac TV tổng hợp được. Chính vì thế, anh em hãy tham khảo và ứng dụng những kỹ thuật phù hợp với mình nhất. Để vượt qua được các đối thủ trong những trận đấu bóng đá mà mình tham gia.