FWB là gì? Mối quan hệ Fwb có nên hay không?

Những bạn sử dụng mạng xã hội thường xuyên có thể đã quen thuộc với các cụm từ fwb hoặc ons. Vậy bạn có biết fwb là gì hay không? Và có nên tham gia vào mối quan hệ fwb hay không? Cùng sweetypiesbakery.com tìm hiểu về mối quan hệ fwb qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về fwb là gì?

1. Định nghĩa của fwb

Fwb là mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích

FWB là gì? Fwb là viết tắt của thành ngữ tiếng Anh “Friends With Benefits”, theo đó có thể hiểu một tình bạn dựa trên lợi ích giữa hai người. Fwb cũng được coi là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng không phải tình yêu. Hai người trong mối quan hệ này có thể tự nguyện cho và nhận cả lợi ích vật chất và vật chất. Đây còn được xem là mối quan hệ tình dục không ràng buộc.
Mối quan hệ này dựa trên công thức “tình bạn + tình dục”, nhưng không dựa trên tình yêu. Do tính chất phi cam kết của mối quan hệ này, nó được xem như cứu cánh cho những người độc thân.

2. Nguồn gốc của từ fwb

Fwb xuất phát từ một bộ phim

Vậy fwb từ đâu mà trở nên phổ biến? Fwb được biết là đã được tạo ra từ lời của bài hát “Head over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Theo lời bài hát, nữ ca sĩ coi người yêu là tri kỷ của mình, cô nói: “You’re my best friend / Best friend with benefits”.
Và chỉ đến năm 2011, sau khi bộ phim Friends with Benefits và No String Attached ra mắt, mối quan hệ này mới được bàn tán rộng rãi. Xu hướng này trái ngược với nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng mối quan hệ này phù hợp với những người đang tìm kiếm sự hỗ trợ, chia sẻ, giải tỏa tâm sinh lý. Cho đến nay, FWB là một thuật ngữ chung cho các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder,…

3. Mối quan hệ fwb có ưu nhược điểm gì?

3.1 Ưu điểm

Fwb sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Nếu bạn còn độc thân và có tư tưởng cởi mở, thì mối quan hệ này thực sự dành cho bạn:

 • Bạn tự do và không bị ràng buộc bởi hôn nhân.
 • Thích hợp cho tình yêu bản thân.
 • Giải quyết nhu cầu sinh lý
 • Tự do hạnh phúc bên nhau, tự do không đau khổ.
 • Được tự do mà không cần kiểm soát hoặc chịu trách nhiệm.

3.2 Nhược điểm

Bản chất của FWB là tình bạn tình dục, không phải tình yêu. Theo thời gian, bạn có thể sẽ quen với mối quan hệ này và không còn ham muốn tình yêu.
Nói như vậy thì đây là một mối quan hệ thực sự nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, và trừ khi nảy sinh tình cảm cá nhân, bạn nên biết rằng mình tham gia vào mối quan hệ này là điều quan trọng để không ai có thể bị phát hiện.

II. Mối quan hệ fwb có nên hay không?

Trước khi có suy nghĩ về quan hệ fwb nên suy nghĩ kỹ lưỡng!

Việc tham gia vào mối quan hệ hay không là tùy thuộc vào mỗi người?
Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này được nhiều người chấp nhận, nhưng ở các nước phương Đông, nhiều người cho rằng việc bắt đầu một mối quan hệ FWB là trái đạo đức, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình.
Vì vậy, khi bắt đầu mối quan hệ này, bạn nên cân nhắc xem mình có phải là người phù hợp hay không và cuối cùng là cân nhắc những rủi ro.

Ngoài ra, mối quan hệ FWB cũng cần một số yếu tố cơ bản như:

 • Cả hai đều trưởng thành, độc lập về tài chính, biết suy nghĩ và tự quyết định cuộc sống của mình.
 • Tương lai của mối quan hệ này, không có sự cam kết về mặt tình cảm.
 • Sẵn sàng chia sẻ và tìm hiểu tất cả về tình dục một cách thú vị.
 • Ngay cả khi mối quan hệ đã kết thúc, hai bạn vẫn cần tôn trọng nhau.

III. Để có một fwb an toàn?

Đối với những người có tư tưởng tự do khi bước vào mối quan hệ FWB, đây là một số điểm cần lưu ý để có một mối quan hệ fwb an toàn:

 • Nên hiểu rằng mối quan hệ này không phải là chính thức.
 • Giữ bí mật mối quan hệ này
 • Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.
 • Không quan trọng nếu bạn đối xử với nửa kia của mình như một người yêu
 • Cả hai được phép làm bất cứ điều gì họ muốn ngoài thời gian bên nhau ,…

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về fwb là gì mà nhiều người tìm hiểu và thắc mắc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn tìm hiểu về các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã đọc!