Pansexual là gì? Pansexual có phải là Bisexual?

Ngày nay, cộng đồng LGBT đang được nhiều người quan tâm và xu hướng tính dục của các bạn bắt đầu được xã hội ủng hộ. Để hiểu rõ hơn về những người có xu hướng tình dục thuộc pansexual, chúng ta cùng sweetypiesbakery.com  tìm hiểu về pansexual là gì trong bài viết dưới đây nhé!

I. Pansexual là gì?

Pansexual là xu hướng tính dục quan tâm tới mọi giới tính

Pansexual là một khuynh hướng tình dục dịch được hiểu là toàn tính luyến ai. Nó là một thuật ngữ dùng để mô tả những người có xu hướng tình dục bị thu hút bởi vẻ đẹp ngoại hình và tính cách của họ, không phân biệt giới tính. Nói một cách đơn giản, pansexuals là những người yêu tất cả mọi người không phân biệt giới tính.
Một số pansexuals tự nhận là mù giới tính. Việc lựa chọn bạn tình không dựa trên giới tính nam hay nữ hay giới tính khác nhau mà hình thành nên một mối quan hệ tình cảm quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Pansexuality không thực sự trở nên công khai cho đến khi nhà tâm lý học Sigmund Freud công bố ý kiến ​​của mình vào năm 1917. Ý kiến ​​này thể hiện quan điểm rằng ham muốn tình dục đóng vai trò quan trọng nhất trong mọi hoạt động của con người, vật chất và tinh thần.
Thuật ngữ này sau đó đã được đưa vào Từ điển đô thị vào năm 2003 và dần trở thành một cụm từ phổ biến trong thế kỷ 21.

II. Pansexual có phải như Bisexual?

Bisexual là người song tính có thể yêu cả nam và nữ, vậy pansexual có phải là người song tính luyến ái không?

  • Tiền tố pansexual “pan” có nghĩa là tất cả và “by” có nghĩa là hai. Vì vậy, một người lưỡng tính là người có thể yêu bất cứ ai, nam, nữ hay song tính, trong khi một người song tính chỉ có thể yêu một nam và một nữ.
  • Những người song tính luyến ái không bị thu hút bởi những người song tính giống mình, và những người lưỡng tính có thể nảy sinh tình cảm với bất kỳ ai mà họ thấy hấp dẫn.

III. Nhận biết một pansexual như thế nào?

Pansexuality là một khái niệm thực sự mới đối với người Việt Nam. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về tình dục là gì, chúng ta cần hiểu những dấu hiệu nhận biết một người pansexual:

  • Thu hút mọi người không phân biệt giới tính: Nếu bạn bị thu hút bởi những người thuộc mọi giới tính hoặc có thể bị thu hút bởi những người bất kể bản dạng giới của họ, điều đó cho thấy bạn là người lưỡng tính.
Pansexual là người thu hút mọi giới tính
  • Cảm xúc không phù hợp với cái mác “lưỡng tính”: Về cơ bản, người song tính là những người bị thu hút bởi cả nam và nữ.
  • Cảm thấy tốt khi được gọi là Pansexual: Cuối cùng, hạnh phúc và chấp nhận được gắn nhãn pansexual là dấu hiệu nhận biết tốt nhất.

IV. Pansexual hay LGBT có phải là một bệnh?

Pansexual cũng như cộng đồng LGBT không phải là bệnh

LGBT là tên của cộng đồng đồng tính nữ, nam, song tính và chuyển giới. Nhiều người vẫn còn định kiến ​​với cộng đồng LGBT và những người đồng tính nam và coi mình như những kẻ bệnh hoạn.
Họ thường có biểu hiện bộc trực và luôn tin rằng môi trường sống, bạn bè hay xã hội xung quanh chịu trách nhiệm cho việc phân định lại giới tính của họ. Đối với họ, họ coi cộng đồng LGBT là cả bệnh hoạn và dị tính\
Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng giới tính và xu hướng tính dục của một người được hình thành khi sinh ra và không chịu ảnh hưởng của ai mà do yếu tố di truyền hay môi trường quyết định.
Về mặt tâm lý, các nhà tâm lý học cũng cho rằng xu hướng tình dục và giới tính không do hệ thần kinh kiểm soát, đó là lý do tại sao cộng đồng LGBT hay những người thuộc pansexual là những người không bị bệnh cũng như không bị loạn thần kinh.

Trên đây là tất cả những thông tin mà nhiều người tìm hiểu về pansexual là gì. Hãy cùng nhau ủng hộ và bảo vệ cộng đồng LGBT để hướng tới một xã hội văn minh hiện đại hơn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!