[Giải đáp] Xe lấn làn phạt bao nhiêu tiền – quy định mới nhất 2021?

Khi tham gia giao thông đường bộ có lẽ các bạn không còn xa lạ gì với vạch kẻ đường dành riêng cho các phương tiện khác nhau. Tuy nhiên hiện nay tình trạng nhiều xe ô tô hay kể cả xe máy lấn đường nhau dẫn đến những vụ tai nạn giao thông. Vậy bạn đã biết lỗi lấn làn phạt bao nhiêu tiền chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Lỗi lấn làn là thế nào?

Hiện nay có một lỗi trong vi phạm giao thông mà nhiều người hay gặp phải đấy chính là lấn làn hay còn gọi là lỗi đi sai làn đường. Lỗi này được xác định là do chủ điều khiển phương tiện giao thông không đi đúng làn đường mà pháp luật quy định. Hay chính xác nhất chiếu theo quy định của pháp luật thì:
Làn đường là một phần của phần đường xe chạy, được chia theo chiều dọc của đườ...
Read More

Quy định mới nhất năm 2021 về lỗi không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu bạn đã biết?

Theo như quy định của Luật giao thông đường bộ thì người tham gia lái các phương tiện xe cơ giới đều phải có đầy đủ giấy tờ xe theo quy định của pháp luật được cơ quan có thẩm quyền cấp. Vì thế mà có rất nhiều người hiện nay khi tham gia giao thông đường bộ mà lại quên không mang giấy tờ xe vậy theo quy định của pháp luật lỗi này bị xử phạt thế nào hay lỗi không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu? Để trả lời thắc mắc này hãy cùng sweetypiesbakery.com  tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Những loại giấy tờ xe bắt buộc phải có khi tham gia giao thông

Trước khi đi vào tìm hiểu lỗi không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu những loại giấy tờ xe bắt buộc phải có khi tham gia giao thông của các loại xe phổ biến hiện nay nhé!

1. Giấy tờ xe...

Read More

[Giải đáp] Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy bạn đã biết chưa?

Theo như thống kê hiện nay nhu cầu tham gia giao thông bằng xe máy tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Vì thế rất nhiều người kể cả những bạn học sinh 16 17 tuổi cũng mong muốn đi xe máy để thuận tiện hơn nhưng khi đi lại bằng phương tiện giao thông chúng ta cần có bằng lái xe được coi là tiêu chuẩn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên nhiều bạn lại băn khoăn không biết liệu 16 tuổi có thể thi được bằng lái hay không bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Quy định của pháp luật về độ tuổi sử dụng xe máy?

Độ tuổi được phép lái xe máy 50cc là đủ 16 tuổi
Trước khi đi vào bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bạn đã đủ tuổi được phép sử dụng ...
Read More

[Giải đáp] Đi xe không có gương chiếu hậu phạt bao nhiêu? Xử lý thế nào?

Kể từ Luật Giao thông đường bộ năm 2008 cho đến nay thì gương chiếu hậu là một điều kiện tham gia giao thông đường bộ kể cả xe máy hay ô tô. Và nhiều người hiện nay không hiểu rõ về quy định này và không chuẩn bị đầy đủ gương khi tham gia giao thông dẫn đến bị xử phạt. Vậy bạn đã biết xe không gương phạt bao nhiêu không? Và một số vấn đề liên quan đến gương chiếu hậu sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

I. Quy định về điều kiện tham gia giao thông đường bộ của phương tiện giao thông

Đầu tiên để biết về quy định của pháp luật của xe không gương phạt bao nhiêu chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy định của pháp luật về điều kiện tham gia giao thông đường bộ của một số phương tiện hiện nay nhé!
Theo như quy định tại Luật G...
Read More